Làm thế nào để nhân đôi thời gian hồi phục của bạn sau khi bị chấn thương ở vai và chơi bóng đá ngay lập tức

Nếu gần đây bạn bị chấn thương vai khi chơi bóng đá, bạn phải nghỉ ngơi và thư giãn vai trong một hoặc hai ngày. Vai của bạn có thể trở nên tồi tệ hơn và bạn có thể bị viêm gân cổ tay quay. Viêm gân vòng bít quay tay là tình trạng gân bánh xe quay tay (bốn cơ vai chính giúp bạn cử động vai hiệu quả) bị viêm hoặc rách. Có thể mất vài tuần hoặc vài tháng để hồi phục nếu bạn không thực hiện các bài tập vai và kiểm soát tình trạng viêm.

Để đảm bảo thời gian khôi phục tốt nhất, hãy đảm bảo bạn thực hiện những điều sau:

Bài tập vai

Bạn nên gặp chuyên gia y tế để hướng dẫn cách thực hiện các bài tập vai. Sau một chấn thương, vai của bạn sẽ bắt đầu teo đi (mất đi) do bạn không còn cử động cầu thủ lewandowski hoặc hoạt động nhiều như trước. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng sau một chấn thương, bạn sẽ mất 5% sức mạnh cơ bắp mỗi ngày nếu không tập luyện. Tập thể dục là rất quan trọng, vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn thực hiện chúng!

NSAID (Thuốc chống viêm không steroid)

Hãy đến gặp bác sĩ để kê đơn NSAID giúp giảm đau và sưng tấy. Nếu bạn bị đau dạ dày nghiêm trọng, hãy dừng lại và hỏi ý kiến ​​bác sĩ ngay lập tức.

Tránh các hoạt động trầm trọng hơn

Đừng làm bất cứ điều gì có thể khiến vai của bạn trở nên tồi tệ hơn trong một tuần. Tránh chơi bóng đá cho đến khi vai của bạn cảm thấy tốt hơn. Các hoạt động trên cao như cởi quần áo trên dây phơi hoặc mặc áo vào có thể làm trầm trọng thêm các triệu chứng của bạn.

Sử dụng Túi chườm nóng

Bạn có thể mua một túi giữ nhiệt từ cửa hàng địa phương với giá vài đô la. Chúng rẻ và dễ sử dụng. Áp dụng nó sau 2-3 ngày sau khi bạn bị thương. Hãy chắc chắn rằng bạn phủ một chiếc khăn để không bị bỏng da.